Bộ đội ăn rừng ngủ đất, nhường chỗ cho những Việt Kiều Rởm về nước tránh dịch Covid-19.
2:52 pm

Bộ đội ăn rừng ngủ đất nhường chỗ cho những Việt Kiều.
Đối với ĐẤT NƯỚC và DÂN TỘC VIỆT NAM, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Tổ quốc và Chính phủ luôn luôn nhớ thương các đồng bào, như bố mẹ thương nhớ các người con đi vắng.

Đó là nhân tâm thiên lý, đó là tình nghĩa một nhà”. Chỉ có “đất mẹ” bao dung, luôn dang tay đón “con cái” trở về dẫu “con cái” đó đã từng “lầm lỡ”. “Những người con hư” – hãy biết sống “cho đi” chứ đừng mãi đòi hỏi “nhận lại”!

Ngày 18-3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chố.ng d.ị.ch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coʀoɴᴀ coʀoɴᴀ (C.o.v.i.d-19) gây ra đã họp triển khai phương án phòng, cнốɴԍ d.ị.ch.

Đề cập đến việc chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), cho biết theo kế hoạch mới nhất, quân đội đã chuẩn bị 140 khu cách ly với 44.718 chỗ.

Tổng số người cách ly từ đầu d.ị.ch đến giờ mới đạt hơn 21.000 chỗ. Trong số này, khoảng 14.000 người đã hoàn thành cách ly. Tính đến 6 giờ sáng nay (18-3), quân đội hiện đang cách ly 6.986 người.

Như vậy, các khu cách ly của quân đội hiện đã sẵn sàng cơ sở vật chất để tiếp nhận gần 38.000 người, đồng thời quân đội cũng đã xây dựng kế hoạch dự phòng, có thể huy động thêm 10.000-20.000 chỗ để sẵn sàng tiếp nhận tổ chức cách ly tập trung theo quy định.

Đại diện Bộ Giao thông vận tải khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài nên cân nhắc kỹ lưỡng việc về nước, do tình hình di chuyển bằng đường hàng không giữa các nước hiện nay rất khó khăn. Nhiều nước siết c.h.ặ.t xuất nhập cảnh và có thể đưa ra quyê’t định đơn phương dừng, thay đổi chuyến bay.

Liên quan đến vấn đề này, các chuyên gia y tế nêu rõ việc di chuyển đến sân bay và trên máy bay khả năng lây инιễм d.ị.ch b.ệ.n.h rất cao, do đó người dân cần t.h.ậ.n trọng khi di chuyển. Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải thống nhất ngành hàng không Việt Nam phải đảm bảo an toàn theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các thành viên Ban chỉ đạo thống nhất cho rằng người Việt Nam ở nước ngoài nên thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn y tế của chính quyền nước sở tại.

Cứ mỗi lần thiên tai d.ị.ch b.ệ.n.h, cách tốt nhất để có nơi tá túc cho người dân là doanh trại bộ đội, và lúc đó bộ đội lại phải rời doanh trại ra rừng mắc lều dã chiê’n để ở, còn doanh trại nhường lại cho nhân dân. Vậy mà có những người vẫn lên mạng nói rằng “Phòng chật, cả mấy chục người một phòng, không có giường đệm êm”.

Trong khi các vị than vãn thì lính tráng vẫn phải ở lều dã chiê’n nhường những chỗ tốt nhất cho mọi người, d.ị.ch b.ệ.n.h không ai mong muốn. Người dân cũng c.ầ.n s.an sẻ với nhà nước, chứ không có nghĩa là nhà nước phải bao xô tất cả.

Người lính cũng là con người, họ cũng có gia đình vợ con, họ cũng инιễм b.ệ.n.h như người thường, họ cũng sợ инιễм b.ệ.n.h chứ không phải siêu nhân nào đó. Nhưng khi đã mang trên mình hai chữ Bộ Đội họ phải sẵn sàng nhường cơm sẻ áo hoặc những thứ tốt nhất cho đồng bào mình gặp nạn.

Bạn xót xa khi bản thân bạn phải sống trong căn phòng mấy m2, bạn chê trách cơm không ngon, bạn chê giường không đủ êm? Vậy bạn là con người thì người lính là gì? Bạn lo cho người thân không lẽ những gia đình chiê’n sĩ họ không lo cho con em họ?

Nước sông công lính, và thường vẫn vậy, làm tất cả vì nhân dân. Và không cần nhận lại sự báo đáp.

theo baodive