B.ắt quả ta.ng một trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa nhận tiền của doanh nghiệp
7:35 am

Ông Nguyễn Ngọc Đính, trưởng phòng pháp chế Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa, đang nhận số tiền lớn của một doanh nghiệp thì bị công an tỉnh b.ắt quả tan.g, đưa về trụ sở phục vụ công tác điều tra vụ án

Công an khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính – Ảnh: BÌNH AN

Trưa 20-3, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết chiều 19-3, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi) đang có hành vi cư.ỡ.ng đo.ạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cơ quan công an, ông Đính kh.ai nhận từ tháng 2-2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duy.ệt xin miễn thuế của một doanh nghiệp ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Trong quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H. là giám đốc doanh nghiệp này đ.e dọ.a là hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn thuế số tiền 3,6 tỉ đồng, khiến bà H. lo sợ phải “bôi trơn” thì mới được miễn thuế đất.

Lúc 15h ngày 19-3, ông Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của một khách sạn ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa (gần Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa) và nói rõ với bà H. là nếu muốn được giải quy.ết miễn thuế thì phải đưa cho Đính 100 triệu đồng. Do sợ bị tước gi.ấy ph.ép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. giao số tiền nêu trên cho ông Đính.

Khi giao tiếp với bà H., Đính nói rất ít, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, Đính không nhận mà ra hiệu để bà H. đi ra ôtô của Đính mới nhận tiền.

Sau khi nhận tiền, ông Đính vừa lái ôtô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị công an b.ắt gi.ữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà Đính vừa nhận của bà H..

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Đính, Cơ quan Cảnh s.át đi.ề.u tra Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá hơn 4 tỉ đồng, 1 máy tính x.ách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục đi.ều tr.a. làm rõ vụ á.n.

theo tuoitre