Bệnh nh.ân Covid-19 thứ 18 xuất viện, BS chia sẻ phác đồ điều trị thành công
4:07 am

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, b.ệnh nhâ.n Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam, đã khỏi bệ.nh và được xuất viện sáng nay 20/3.

Sáng 20/3, bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình, cho biết bệɴh ɴhân N.V.T. (27 tuổi, quê tỉnh Thái Bình) đã xuất viện. Đây là bệɴh ɴhân Covid-19 thứ 18 được phát hiện đầu tiên ở tỉnh, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 7/3.

bệɴh ɴhân thứ 18 được xuất viện. Ảnh: Zing.

Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cho biết trong quá trình đi.ều trị, bệɴh ɴhân thứ 18 được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dư.ơng tí.nh, lần 3 (ngày 14/3), lần 4 (16/3) và lần 5 (ngày 18/3) đều cho kết quả â.m tí.nh với virus SARS-CoV-2.

Thời điểm xuất viện, anh N.V.T. có thể trạng bình thường, được bệ.nh viện hỗ trợ xe chở về nhà. Ngoài ra, các bác sĩ đã hướng dẫn bệɴh ɴhân tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà.

bệɴh ɴhân N.V.T. là du học sinh tại Hàn Quốc và từng đến TP Daegu. Ngày 29/2 bệɴh ɴhân ho khan và r.át h.ọng, không s.ốt, không đi khám hay uống thuốc. Sáng 4/3, T. bay về Việt Nam và được đưa vào khu cách ly tập trung ở trường Quân sự – Quân đoàn 1 (Ninh Bình).

Ngày 7/3, bệɴh ɴhân Covid-19 này được chuyển đến Khu cách ly Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệɴh ɴhân dư.ơ.ng tí.n.h với Covid-19.

Theo bác sĩ Giang, đơn vị đã điều trị cho bệɴh ɴhân theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế như: Dùng kháng sinh uố.ng, vệ sinh các đường m.ũi, họ.ng, dùng thêm các thu.ốc nâ.ng cao thể trạng s.inh t.ố nhóm B và cho thêm các th.uốc k.háng virus, miễn dịch.

Bằng kinh nghiệm đối với các bệɴh ɴhân có triệu chứng v.iêm nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình áp dụn.g điều trị tối ưu như kh.áng sinh li.ều cao tối, dùng thêm các thuốc về tă.ng cư.ờng hệ miễn dịch và đi.ều trị các triệu chứng thông thường.

“Suốt quá trình điều trị, bệɴh ɴhân chấp h.ành đúng hướng dẫn điều trị của y bác sĩ. Hàng ngày, b.ệnh viện phân 4 kíp, chia nhau mỗi kíp 6 tiếng theo dõi, chăm sóc và động viên tinh thần bệɴh ɴhân”, bác sĩ Giang chia sẻ trên Zing.

bệɴh ɴhân T được x.ét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dư.ơng tín.h và 3 lần sau đều â.m tí.nh.

Như vậy, tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 85 trường hợp, trong đó 17 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn và ra viện.

theo kienthuc